Skip to Content

Cải bó xôi (CBX) là loại rau rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các khoáng tố: natri, kali, canxi, photpho, magiê, mangan, kẽm, sắt, đồng… và cũng rất phong phú vitamin B, C, tiền sinh tố A (caroten), B9 (axit folic), B12; các dưỡng chất: protid, glucid, lipid, arginin...

Theo Đông y, CBX tính ngọt, mát, không độc có tính năng bổ ngũ tạng, thanh nhiệt trường vị, giải độc rượu, làm mắt sáng, chữa quáng gà, đẩy nhanh sự phát dục bình thường của trẻ em, phòng chống các chứng lở môi, lưỡi, miệng và các chứng viêm khác như viêm bao tinh hoàn, trĩ, lở loét ở bệnh đái tháo đường. 

Phòng ngừa cao huyết áp, đi đại tiện khó: Cải bó xôi tươi 300g, cho vào nước sôi ngâm trong vòng 3 phút, sau đó vớt ra trộn với muối, dầu vừng. Mỗi ngày ăn hai lần.

Chữa viêm cấp đường tiêu hóa, táo bón, kiết lị: 100g cải bó xôi, 1/3 muỗng cà phê muối, nấu với 3 chén nước, còn 1 chén. Người lớn uống một lần vào buổi trưa. Trẻ em uống sáng và chiều.

Bảo vệ tim mạch: Để chữa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đái tháo đường luôn cần những dưỡng chất có ích để hòa tan nước và chất béo vón cục trong thành mạch máu. Hai loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi lại có thể làm nên những kỳ tích này.

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Videos home Videos home

Go to All
Noi_dung_rong(14-12)
Noi_dung_rong(11-11)

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 13
  Tổng lượt truy cập: 10024

$theme.include($bottom_include)